## $3.3.2\ Number\ of\ awards\ and\ recognitions\ received\ for\ extension\ activities\ from\ government\ /\ government\ recognized\ bodies\ during\ the\ year.$

Name of the activity	Name of the Award/recognition	Name of the awarding government/government recognised bodies	Year of award
Book Publication	State Level Best Book Award – Matoshree Vimalabai Deshmukh	Shabdh Srushti Akola	2021-2022
Book Publication	State Level Best Book Award – Adhyakshiy Bhashane	Late. Motoshree Suryakanta Devi Pote State Level Award	2021-2022
International Women Day	Nari tujhe Salam Award	Nanak Aahuja Trust Amravati	2021-2022

Award No 01. State Level Best Book Award -Matoshree Vimalabai Deshmukh



## शब्दसृष्टी साहित्यरत्न पुरस्कारामध्ये राज्यातील साहित्यिकांच्या कलाकृतींचा समावेश











अकोलाः वृवा पिढीला नवी दिशा नवी जाण देणाऱ्या साहित्यकृतींना अकोत्याच्या सृष्टी बहुउद्देशीय संस्थेतर्फे दरवर्षी शब्दसृष्टी साहित्य रत्न पुरस्कारान गाँरविण्यात येते. वंदा शिवाजी महाविद्यालयात १७ ऑक्टोबरला आयोजित पाचव्या राज्यस्तरीय युवा मराठी साहित्य संमेलनात मान्यवरांच्या हस्ते पुरस्काराचे वितरण होत आहे.

कोल्हापूर येथील राष्ट्रपती पुरस्कारप्राप्त शिक्षक, राज्य पुरस्कार प्राप्त साहित्यिक डॉ. श्रीकांत पाटील यांच्या 'लॉकडाऊन' कादंबरीला यंदाचा शब्दसृष्टी साहित्य पुरस्कार घोषित झाला आहे. गोव्याचे वाल साहित्यिक रमेश वंसकर यांच्या 'शाळा सुटली पाटी फुटली' या काळकिता संग्रहास, शिवाजी शिंदे यांच्या 'कंबार' या काळ्यसंग्रहास तर मुंबई येथील डॉ. स्मिता निखिल दातार बांना 'डी. के. दातार द वायोलिन सिंगस' या साहित्यकृती-साठी पुरस्कार जाहीर केला आहे.

गणेश भाकरे यांच्या 'विद्माऊली की विठोबा', दिनेश

गावंडे यांच्या 'कंदिलाच्या लख्ख उजेडात' काव्यसंग्रहास, सप्तर्षी माळी यांच्या 'फिंद्री' कथा संग्रहास, गनदास राजेगावकर यांच्या 'फ्ती आणि प्राणी गाती त्यांची गाणी' या बाल कविता संग्रहास, रस्लदा पठाण वांच्या 'निसर्गाशी जुळवृन नाते' या जालकविता संग्रहास, डॉ. मंदा नांद्रकर यांनी लिहिलेल्या 'मातोश्री विमलावाई देशम्ख' या पुस्तकास पुरस्कार जाहीर झाला आहे. डॉ. व. पा. खोडके यांचे मूळ मराठीतील व त्ळशिराम बोवडे वांनी अनुवादित केलेले 'सुभेदार तानाजी मालुसरे' यासाठी व्यक्तिचित्रण पुरस्कार तर पं. केशव गुंडो झाळे यांचे मूळ मराठीतील पुस्तकाचे प्रा. डॉ. कीम्दी क्षिरसागर बर्डे यांनी हिंदीत अनुवादीत केलेल्या 'गायनाचार्य पं. बालकृष्णव्वा इचलकरंजीकर की भारतीय संगीत को देन' या पुस्तकास मुद्धा शब्दसृष्टी साहित्यस्त्र पुरस्काराने गौरविण्यात येणार संमेलनाचे आयोजक संतोष इंगळे यांनी असल्याचे कळविले.

Award No. 02 State Level Best Book Award – Sanman Pratibhecha

